Trang chủ Marketing online FACEBOOK MARKETING Làm thế nào có thể viết nội dung quảng cáo facebook hiệu...

Làm thế nào có thể viết nội dung quảng cáo facebook hiệu quả?

Chia sẻ

Mọi người bán hàng chắc cũng đã hiểu tầm quan trọng của nội dung có ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu và số tiền chi cho việc quảng cáo. Vậy làm thế nào để có thể viết được bài quảng cáo hiệu quả. Các bạn hãy nhớ những bước sau đây

1. Mục đích của quảng cáo là gì?

Một số Mục đích chính của quảng cáo là muốn thu hút sự chú ý của đối tượng khách hàng, thuyết phục khách hàng mua hàng, Quảng bá thương hiệu của cá nhân hoặc doanh nghiệp…

Trước khi viết một bài quảng cáo bạn cần xác định rõ mục đích của mình là gì. Mỗi mục đích sẽ có cách triển khai nội dung, ngôn từ khác nhau. Quảng cáo bán hàng sẽ không thể giống với xây dựng thương hiệu được.

2. Xác định rõ đối tượng khách hàng của bạn là ai

Phần này có thể nói là quan trọng nhất. Bạn càng xác định rõ được đối tượng khách hàng của bạn thì càng dễ dàng triển khai nội dung quảng cáo. Mỗi nhóm đối tượng khách hàng sẽ có những sở thích khác nhau, nhân khẩu học khác nhau. Mỗi nhóm khách hàng sẽ thích những ngôn từ khác nhau.

Các mẹ bỉm sữa sẽ có những sở thích, nhu cầu, quan tâm đến những vấn đề khác với những cô gái chưa chồng…

Ngôn từ viết cho teen sẽ khác với ngôn từ cho người đi làm…

Bạn cần xác định chi tiết, rõ ràng nhất về nhóm đối tượng khách hàng của mình. Sau khi xác định được nhóm khách hàng, bạn sẽ tìm được cách viết, ngôn từ, chủ đề mà họ thích (chủ đề cần liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của mình). Tiếp theo đến phần sáng tạo.

Xem ngay: Cách xác định chân dung khách hàng

3. Tiêu đề phải hấp dẫn đối tượng

Tiêu đề bài viết của bạn có 70% ảnh hưởng đến sự thành công của bài mẫu quảng cáo. Hiện tại hàng triệu người đang quảng cáo. Nếu bài viết của bạn không hấp dẫn, khác biệt, đúng đối tượng thì sẽ rất tốn kém tiền bạc.

Khi bạn có một tiêu đề hay, ấn tượng, thông điệp quảng cáo sẽ để lại ấn tượng mạnh trong lòng độc giả, khuyến khích họ cảm nhận, cần phải click vào để đọc nội dung cho bằng được.

Tiêu đề quảng cáo cần tập trung vào các khía cạnh như: Khách hàng muốn gì? Họ cần gì? Họ thích gì và không thích gì? Họ đang đau đớn điều gì? …

Liệt kê ra các vấn đề mà sản phẩm của bạn có thể giúp khách hàng giải quyết. (Dựa vào phần 2 để đưa ra tiêu đề hấp dẫn nhất)

Xem ngay: 218 Mẫu tiêu đề giúp bạn tiết kiệm thời gian

4. Bố cục bài mẫu quảng cáo

Một bài quảng cáo hiệu quả cần phải có bố cục rõ ràng, tránh lan man, lạc đề để nội dung hướng đến các đối tượng phù hợp. Bố cục cần đáp ứng các yếu tố:

  • Nêu vấn đề ở phần mở bài và giới thiệu giải pháp.
  • Nêu ra các lợi ích trong việc sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Đưa ra các thông số sản phẩm nổi bật dưới dạng lợi ích
  • Đưa ra cảm nhận khách hàng đã sử dụng
  • Public thông tin về giá cả rõ ràng
  • Quà tặng, khuyến mãi hấp dẫn khi sử dụng dịch vụ hoặc mua sản phẩm
  • Dịch vụ bảo hành/đổi trả sản phẩm
  • Lời kêu gọi mua hàng, kèm theo số hotline liên hệ
  • Có sự chỉ dẫn rõ ràng, đơn giản về phương thức mua hàng.

Một số mẹo khi viết bài quảng cáo

+ Chữ gì đó để khách hàng chú ý, nên in hoa : SALE, KHUYẾN MÃI, GIẢM GIÁ…
+ 1 lí do khách hàng phải mua : giảm giá cực sốc, thời gian khuyến mãi giới hạn, sản phẩm khuyến mãi có hạn…
+ Hậu mãi : bảo hành vĩnh viễn, bảo hành trọn đời, freeship, đổi trả khi hàng lỗi…

– Các cách thúc đẩy mua hàng : freeship cho 50 bạn comment đầu tiên, giảm giá cho 50 bạn comment đầu tiên… làm cho khách hàng phải nhanh vì sản phẩm có hạn hoặc thời gian khuyến mãi có hạn…

– Các từ nên có để đánh vào tâm lí RẺ : Giá giảm CHỈ CÒN, giá CHỈ …

 

5. Hình ảnh phải được chuẩn bị cẩn thận, hấp dẫn

Hình ảnh cho quảng cáo trên facebook phải liên quan tới sản phẩm, dịch vụ của bạn, màu sắc phải thật đồng đều, bắt mắt, có sự tương phản tốt, kích thước phù hợp. Có không ít những quảng cáo nói một đằng nhưng minh họa hình ảnh một nẻo, khiến nhiều người tỏ ra khó chịu khi bị “ăn dưa bở” từ cái nhìn đầu tiên.

Hình ảnh và cả nội dung quảng cáo phải đáp ứng được khả năng “kêu gọi hành động” để người đọc tiếp cận là muốn tìm hiểu, muốn mua sản phẩm ngay. Bạn cũng cần làm nổi bật những lợi ích hàng hóa, sản phẩm muốn quảng cáo bằng cách VIẾT HOA tiêu đề hoặc những chỗ cần nhấn mạnh để bài viết trông thu hút và gợi sự nhấn mạnh hơn.

Trên đây là các vấn đề cần phải làm rõ để bài quảng cáo của bạn thành công. Chúc bạn luôn

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here